Hình Trải nghiệm sáng tạo Rừng Sát- Đảo Khỉ Cần Giờ

Ngày: 12/10/2017


Hoạt động Trải nghiệm sáng tạo là một trong những hoạt động đang được chú trọng  tại thành phố Hồ Chí Minh trong những năm gần đây. Cụ thể và điển hình là tại Trường THPT Minh Đức các năm gần đây với sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh, hàng năm BGH nhà trường phối hợp với Đoàn thanh niêm tổ chức 2 chương trình Trải nghiệm sáng tạo. Gần nhất vào ngày 4/10/2017 vừa qua trường đã tổ chức chương trình Trải nghiệm thực tế Rừng Sát- Đảo Khỉ Cần Giờ.

Thay vì những thuê những đơn vị tổ chức như trước đây, năm nay BGH nhà trường đã đột phá trong khâu tổ chức và các nội dung như: Toàn bộ quá trình tổ chức đều được thực hiện bởi Cán Bộ CNV nhà trường, tất cả các nội dung mang tính chất giáo dục tìm hiểu thực tiễn như: vào Rừng Sát Đảo Khỉ tham quan tìm hiểu, học cách mò nghêu, tự làm gà và thưởng thức món ăn do chính mình làm, sáng tạo thời trang với những chất liệu có sẵn tại nơi trải nghiệm…vv. Sau 1 ngày trải qua nhiều hoạt động đã để lại cho các em nhận thức mới  Trải nghiệm sáng tạo không phải là tham quan dã ngoại.

Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động của chương trình:

Cả đoàn xuất phát lúc 5h00 sáng tại Trường THPT Minh Đức

Rồi qua phà Bình Khánh. Chặn đường hơn 70km nhưng các em vẫn vui tươi và háo hức để trải nghiệm.

Tại Rừng sát Đảo khỉ các em được tham quan khu di tích lịch sử rừng sát, được nghe và tìm hiểu về vị trí, vai trò và ảnh hưởng trong công cuộc kháng chiến và thể hiện lòng thành kính của mình.

Tạm biệt Khu di tích Rừng Sát cả đoàn lại tiếp tục trải nghiệm đên biển cần giờ với các nội dung được BTC đề ra như: mò nghêu, làm gà và chế biến các món ăn…vv

(Còn nữa)

(Nguồn: Admin)