Giới thiệu

Ngày: 05/10/2017


Trường THPT Minh Đức được thành lập vào năm 2008 theo quyết định của Ủy Ban nhân dân Tp. Hồ Chí Minh. Ngay từ khi thành lập, nhà trường đã xác định sứ mệnh của Trường THPT Minh Đức là: “XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, HỌC SINH TÍCH CỰC – TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU”

Trường THPT Minh Đức luôn ý thức rằng: chất lượng đào tạo không chỉ là trách nhiệm của nhà trường đối với học sinh (HS) và xã hội, mà còn là uy tín của nhà trường đối với Phụ huynh học sinh(PHHS). Phương châm của trường THPT Minh Đức là “Trước khi dạy các em thành tài, hãy dạy các em thành người”. Chính vì vậy, Trường THPT Minh Đức là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh trao gửi con em mình vào học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện về đức, trí , thể , mỹ và các kỹ năng sống nhằm chuẩn bị cho các em tiếp tục học lên hoặc đi vào cuộc sống lao động sau khi tốt nghiệp bậc THPT.

Để xây dựng được mục tiêu trên, nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ – giáo viên vững vàng, tâm huyết. Đứng đầu là, PGS.TS.NGƯT, Giảng viên cao cấp Hoàng Tâm Sơn – Cố vấn, NGƯT Nguyễn Hoàng Việt – Nguyên Hiệu Trưởng trường THPT Phú Nhuận là Hiệu Trưởng, cùng với đội ngũ giáo viên bộ môn đã và đang giảng dạy tại các trường công lập và tư thục nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh. Đa số  thầy cô trình độ Thạc sĩ,  nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm trong công tác dạy học và giáo dục, đối xử công bằng, tôn trọng HS,  thường xuyên giúp đỡ tận tình, khuyến khích HS chủ động, tích cực trong học tập và HS còn được Nhà trường phân lớp theo học lực và có giải pháp phù hợp với mọi đối tượng. Trong quá trình giảng dạy giáo viên bộ môn lồng ghép chương trình luyện thi Đại học vào phần luyện tập cho HS. Từ đó HS hình thành khả năng tự học, tự khám phá nghiên cứu, tự hình thành kiến thức và rèn luyện kỹ năng sống.

Học sinh đến với Trường THPT Minh Đức là đến với đội ngũ Giáo viên chủ nhiệm (GVCN) có chuyên môn, có khả năng giúp HS yếu, kém lấy lại những kiến thức cơ bản, luôn tạo niềm tin và hứng thú học tập cho học sinh.  Đặc biệt đội ngũ GVCN nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết, tận tình hướng dẫn từng học sinh học tập, rèn luyện và giám sát tiến trình học tập trong lớp cũng như bài tập về nhà, giúp học sinh có phương pháp học tập, rèn luyện tốt nhất. Ngoài ra GVCN cùng ăn, cùng ở, cùng học, cùng chơi, luôn chăm lo cho học sinh như những người cha, người mẹ, người anh, người chị thân thiết trong gia đình. Do vậy, HS được uốn nắn, dạy dỗ ngay mỗi khi có biểu hiện, hành vi chưa đúng, vi phạm nội quy nhà trường, không phù hợp với chuẩn mực đạo đức của người HS, với pháp luật nhà nước. Ngoài giáo viên bộ môn và GVCN. Nhà trường còn có đội ngũ giáo viên tư vấn tâm lý luôn theo sát động viên, định hướng, tư vấn những khúc mắc, tư vấn hướng nghiệp nghiệp, hỗ trợ phương pháp học sao cho hiệu quả, tư vấn những điều thầm kín khó nói của học sinh đồng thời thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các khóa học kỹ năng sống cho các em.

Học sinh Trường THPT Minh Đức còn được học môn tiếng anh với những giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, nhằm phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc viết để đáp ứng nhu cầu Hội Nhập Quốc Tế. Sau ba năm học ở trường, học sinh sẽ có trình độ tiếng Anh sử dụng trong giao tiếp và học lên trình độ cao hơn ở trong nước cũng như ngoài nước.

Nhà trường thường xuyên liên lạc trao đổi với PHHS về tình hình sinh hoạt, học tập, sức khỏe, tính cách của HS nhằm khai thác triệt để tính hiệu quả của con đường giáo dục “Nhà trường kết hợp với gia đình và xã hội”.
Cơ sở vật chất nhà trường có đủ các phòng chức năng đáp ứng yêu cầu “Học đi đôi với hành”.Phòng học máy lạnh với 35 học sinh/phòng, phòng học đủ tiện nghi đáp ứng việc dạy – học theo hướng hiện đại.
Ngoài giờ học, ngủ, nghỉ Nhà trường còn tạo nhiều sân chơi giải trí cho học sinh như: nhảy múa hiện đại, ảo thuật, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, internet, dã ngoại… có phân công giáo viên theo dõi, quản lý theo quy định của nhà trường.
Thực tế hiện nay đa phần phụ huynh bận rộn với công việc của mình, không có nhiều thời gian để kiểm soát việc học tập sinh hoạt, vui chơi của con cái hàng ngày. Nhiều học sinh ý thức học tập chưa cao cộng với xã hội có nhiều cám dỗ dần dần dẫn đến tình trạng học sinh trốn học đi chơi rồi bỏ học và khả năng hư hỏng cao. Chính vì vậy khi trao gửi con em vào trường THPT Minh Đức PHHS hoàn toàn yên tâm vì con em mình được thầy cô kiểm soát chặt chẽ về mọi lĩnh vực.
Những năm qua nhà trường thường xuyên được các bậc phụ huynh bí mật kiểm định chất lượng giáo dục thông qua việc phụ huynh bằng cách này, cách nọ tự kiểm tra kiến thức của học sinh sau mỗi học kỳ.  Và có nhận xét tốt và hài lòng về chất lượng đào tạo và giáo dục của nhà trường. Về phía nhà trường tự hào vì đảm bảo được giá trị đồng tiền mồ hôi nước mắt của phụ huynh bỏ ra đóng học phí cho con em mình và khẳng định tiền phụ huynh bỏ ra đổi lại phụ huynh nhận được con ngoan, trò giỏi.  Nhà trường chịu  trách nhiệm về kết quả học tập của học sinh trước phụ huynh  và sẵn sàng hoàn trả học phí ba năm học cho phụ huynh nếu nhà trường làm sai với cam kết.
Sau ba năm học tập và rèn luyện tại trường, Nhà trường cam kết và đảm bảo học sinh không chỉ tốt nghiệp bậc THPT mà còn vững vàng bước tiếp vào các trường Cao đẳn g, Đại học đúng với nguyện vọng của mình, bởi vì chúng tôi có môi trường học tập và sinh hoạt tốt đồng thời có những chuyên gia tư vấn nghề nghiệp và giúp các em có định hướng và đặt ra mục tiêu phấn đấu ngay từ khi bắt đầu vào học tại trường . Nhà trường xin ghi nhận sự tín nhiệm mà các vị phụ huynh đặt trọn ở chúng tôi –  trường THPH Minh Đức.
Năm học 2015 – 2016 nhà trường bắt đầu tuyển sinh từ tháng 6 cho các lớp 10, 11, 12 để các em được bồi dưỡng các môn cơ bản như: Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh Văn nhằm mục đích củng cố lại kiến thức cơ bản để tự tin bước vào năm học mới. Đồng thời năm học này nhà trường áp dụng chế độ ưu đãi đối với học sinh Giỏi và học sinh Tiên Tiến của trường hoặc của các trường khác chuyển về.
Trường THPT Minh Đức xin chân thành cám ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng trao gửi con em vào học tại trường chúng tôi trong những năm qua và năm học tới.

Mọi chi tiết xin liên hệ địa chỉ: 277 đường Tân Quý ( Ngã ba Tân Hương và Tân Quý ) Phường Tân Quý, Quận Tân Phú Tp HCM.

Điện thoại: 08. 38474593 – 08. 38474594 – 08. 38474595     Fax: 08.38474593.
– Website: www.minhduc.edu.vn – Email: thptminhduc@gmail.com.

Trân trọng kính chào!